Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

BUÔN MA THUỘT: CHÁY LỚN HÀNG CHỤC NGÔI NHÀ BỊ THIÊU RỤI

BUÔN MA THUỘT: CHÁY LỚN HÀNG CHỤC NGÔI NHÀ BỊ THIÊU RỤI

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều 28/7 tại trung tâm TP.Buôn Ma Thuột đã thiêu rụi 12 ngôi nhà. Ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

Buôn Ma Thuột: Cháy lớn hàng chục ngôi nhà bị thiêu rụi

Vào 14h ngày 28/7, ngọn lửa bốc cháy dữ dội tại nhà số 105 đường Y Jut, sau đó lan nhanh sang các căn xung quanh. Theo bà Nguyễn Thị Bê (65 tuổi, người dân sống đối diện với những căn nhà bị cháy), vào 14h khi đang ở trong nhà thì bà nghe có tiếng hô hoán của một số người. Khi chạy ra ngoài thì thấy khói bốc lên trong tiệm giầy Hồng Anh (số 105 đường Y Jut). Sau đó lửa bốc cháy dữ dội và nhanh chóng lan sang các nhà bên cạnh khiến cả khu phố hỗn loạn.

Do tuyến phố này chủ yếu kinh doanh giầy, dép và đồ gỗ nội thất nên ngọn lửa bốc lên rất nhanh khiến lực lượng PCCC gồm 7 xe cứu hỏa, hơn 100 chiến sĩ PCCC không kịp trở tay. Dù đến khoảng 16h cùng ngày đám cháy cơ bản được dập tắt nhưng khói vẫn bốc nghi ngút và một số nơi vẫn còn cháy âm ỉ.

Một số chủ cửa hàng cho biết, khi phát hiện cháy, họ đã gọi ngay vào số điện thoại báo cháy của công an nhưng không được, nên phải trực tiếp chạy xe máy đến trụ sở đơn vị này để báo cháy. Đến khi lực lượng chữa cháy được triển khai, thì vòi nước của xe chữa cháy công suất quá nhỏ không đủ sức khống chế ngọn lửa.

Nguyên nhân thiệt hại cũng nằm ngay tại các căn nhà, bởi chúng đã quá cũ, tường xây quá mỏng, nên nhanh chóng bị nứt vỡ khi có cháy lớn và làm cháy lan sang các nhà lân cận. Những căn nhà xây dạng ống, tầng dưới chất đầy hàng hóa dễ cháy, tầng trên là nơi sinh hoạt của các gia đình, được phân chia thành các phòng riêng biệt, nên vòi nước chữa cháy khó có thể xịt vào sâu trong nhà. Ngay giữa mùa mưa vẫn xảy ra một vụ cháy lớn gây thiệt hại nhiều tỷ đồng; nơi xảy ra lại rất gần với đơn vị chữa cháy, với điều kiện giao thông rất thuận lợi... Đây thật sự là bài học lớn cho cả người dân và cơ quan chức năng của tỉnh Đắc Lắc, để chấn chỉnh lại công tác phòng chống cháy nổ, tránh để xảy ra những trường hợp tương tự.

Tác giả bài viết: Tổng hợp

Tư vấn thiết kế PCCC - xin phép bản vẽ thẩm duyệt PCCC - xin nghiệm thu PCCC - kiểm định thiết bị PCCC thi công PCCC và giám sát PCCC .

- Nhà nhập khẩu và sản xuất thiết bị PCCC, Máy bơm PCCC, Bình chữa cháy, Nạp sạc bình chữa cháy.

- Chuyên giải pháp ngăn cháy và chống cháy lan ( Sơn chống cháy, cữa chống cháy, vách ngăn cháy, thạch cao chống cháy, kính chống cháy, thang thoát nạn.....)

Thiết kế và lắp đặt hệ thống hút khói, tạo áp, thông gió...

🌏 CÔNG TY CỔ PHẦN PCCC TACOTEK

📳 Hotline: 0936.114 114 - 0386.114 114 ( Ths Luật, Ks PCCC ; Mr.Tín)

📧 Email: [email protected]

🌏 Website: www.pcccviet.com

Tìm kiếm
Gửi yêu cầu báo giá
Fanpage

Địa chỉ