Dân mạng cảm phục người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12

Đăng lúc 18:03:23 01/03/2021

Dân mạng cảm phục người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12

Hàng chục ngàn lời chúc mừng, cảm phục được cư dân mạng gửi đến cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) khi cứu sống cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) chiều 28-2.

Dân mạng cảm phục người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 - Ảnh 1.

"Cuộc sống cần lắm những người anh hùng dũng cảm như anh. Cảm ơn anh, superman Nguyễn Ngọc Mạnh" - họa sĩ Anbecks - Ảnh: ANBECKS

Chỉ trong một đêm 28-2, số lượt theo dõi trang cá nhân của anh Mạnh đã lên đến 12.500 người. Các bài viết của người hùng này đã nhận được hàng ngàn lượt thích. Nhiều cư dân mạng chia sẻ cảm xúc của mình khi chứng kiến hành động vàng của anh được ghi lại trong video đăng tải trên Facebook, và thốt lên: "Tôi chỉ coi các clip quay lại sự việc mà run cả người. Xin cúi đầu cảm kích hành động của anh".

Dân mạng gọi anh là "siêu nhân không mặc áo choàng", và bắt đầu tràn vào bình luận các bài viết mà anh Nguyễn Ngọc Mạnh đăng tải. Từ "Say cùng khách ruột tất niên", "Nghĩ không thôi mà tủi thân! Không biết làm gì có lỗi? Mà hôm nay đen quá trời"…, bài đăng nào dân mạng cũng khen anh dễ thương và cười xòa "người hùng cũng say hay bị vợ giận thôi".

Trên tường nhà, anh Mạnh thường xuyên chia sẻ hình ảnh thường nhật của anh và gia đình, đặc biệt là ảnh của cô con gái nhỏ. Anh hay viết lời khen gửi đến con gái: "Hoa cũng chỉ đến vậy thôi đúng không? Thiên thần của bố" khi chụp ảnh bé bên cành hoa. Sau khi cứu cháu bé, anh về ôm chầm hai cô con gái của mình vì: "Con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy. Dù bị bong gân, cứu được cháu bé tôi cảm thấy làm được một điều gì đó rất ý nghĩa".

Facebooker Mai Vinh bình luận ngay: "Mong anh sẽ luôn giữ tấm lòng quả cảm. Con gái may mắn khi có người cha độ lượng như anh".

Lật lại các bài anh chia sẻ Facebook, vào ngày 27-11-2020, anh nhặt được 1,7 triệu đồng trên đường và đăng tải ngay trên mạng xã hội: "Trên đường đi trả hàng, em có nhặt được. Số tiền này được gói trong túi nilon, của ai tới nhận hộ em với để em còn đi giao hàng cho kịp giờ nhé". 

Bài đăng cũ nhưng nhận được hơn 10.200 lượt thích từ dân mạng khắp nơi. Mọi người ùa vào "chào người hùng" và cho rằng "cháu bé thật may mắn khi gặp được thanh niên làm được nhiều điều tốt".

Bùi Đức Thắng bày tỏ: "May thật, khi rơi từ tầng 12, khi va chạm vào anh, em bé đang có vận tốc rơi lớn. Anh lại có thể đỡ được mà chỉ bị bong gân nhẹ. Ông trời phù hộ cho cả hai người. Anh phản ứng nhanh, can đảm, tốt bụng, rất đáng tuyên dương".

Còn Trần Thanh Tâm cho rằng: "Thật tuyệt vời anh giao hàng dũng cảm. Cháu bé được sinh ra lần 2".

Tài khoản Lê Trần Tân viết: "Chào người hùng. Chúc bạn và gia đình sức khỏe, hạnh phúc".

Bin Nguyễn viết: "Với tôi, siêu nhân đời thật hiện tại không ai khác ngoài anh. Chúc anh nhiều sức khỏe".

Còn Nguyen Xuan Hai cho rằng: "Hành động của anh rất kịp thời và cần thiết. Cúi mình cảm phục anh".

Không chỉ ùa vào khen anh thanh niên đáng mến, dân mạng còn nô nức thả tim vợ anh - người mà anh Mạnh gọi là "công chúa". Khi được khen "em có người chồng thật tuyệt vời", chị Thùy Mẩu (vợ anh) trả lời: "Em cám ơn chị. Làm điều nên làm chị ạ". Câu nói này nhận được 289 lượt thích từ dân mạng khắp nơi.

Tài khoản Lê Trần Tân nhận định: "Đây xứng đáng là một thần tượng, một tấm gương nhân cách cho giới trẻ chứ không phải là một ai đó quá xa vời".

Dân mạng cảm phục người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 - Ảnh 2.

Tài khoản cá nhân của anh Mạnh nhận được hàng ngàn lượt thích từ dân mạng khắp nơi

Dân mạng cảm phục người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 - Ảnh 3.

Dân mạng ùa vào bài đăng của anh Mạnh để bình luận

Dân mạng cảm phục người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 - Ảnh 4.

Họ còn gửi lời khen đến chị vợ vì có ông chồng dũng cảm

Dân mạng cảm phục người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 - Ảnh 5.

Hành động đáng tuyên dương của anh Mạnh còn được nhiều họa sĩ nhanh tay hí họa - Ảnh: THĂNG FLY

Dân mạng cảm phục người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 - Ảnh 6.

Họa sĩ Đan Độc Đáo viết: "Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng nhưng anh xứng đáng có giây phút ấy. Hi vọng các ba mẹ có em nhỏ hãy chú ý hơn"

Tìm kiếm
Gửi yêu cầu báo giá
Fanpage

Địa chỉ